1900636458

0936.17.5859 lienhe@ecap.vn

BẬT MÍ

Cách sử dụng Vitamin E 

hiệu quả nhất

Đã từ lâu, Vitamin E được coi là loại vitamin thiết yếu của cơ thể với những công dụng thần kỳ của nó. Lượng Vitamin E mà chúng ta nạp vào cơ thể bằng thức ăn hàng ngày lại không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể, cho nên việc bổ sung Vitamin E bằng đường uống là cần thiết. Bắt đầu từ năm 1923, Vitamin E được điều chế dưới dạng viên để tiện lợi trong quá trình bổ sung loại vitamin cần thiết này cho cơ thể.

Hãy cùng với Ecap.vn bỏ túi toàn bộ bí mật sử dụng Vitamin E đúng cách và hiệu quả nhất !

Uống Vitamin E

 • Uống Vitamin E như thế nào hợp lý ?
 • Tuổi nào nên uống Vitamin E ?
 • Có nên uống Vitamin E hàng ngày ?
 • Uống Vitamin E loại nào tốt ?

Bôi Vitamin E

 • Cách bôi Vitamin e lên mặt ?
 • Bôi Vitamin E lên mặt có hiệu quả ?
 • Ngày nào cũng bôi Vitamin E được không ?

Sử dụng kết hợp Vitamin E

 • Xóa tan nếp nhăn và vết chân chim.
 • Đẩy lùi sẹo, mụn.
 • Chữa trị quầng thâm.
 • Sắc tố da.
 • Vết rạn da.

Sử dụng kết hợp Vitamin E

 • Nuôi dưỡng, chăm sóc tóc
 • Tái sinh tóc
 • Ngăn chặn tóc chẻ ngọn
 • Huyết thanh DIY cho tóc mềm và khỏe mạnh
Chờ một chút !

Nếu bạn chưa hiểu rõ về

 • Vitamin E là gì ?
 • Vitamin E thiên nhiên khác gì Vitamin E tổng hợp ?
 • Các tác dụng “thần thánh” của Vitamin E

thì hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu qua 2 bài viết sau trước nhé !

( ECAP xin đảm bảo đây là 2 bài viết đầy đủ nhất về Vitamin E mà bạn có thể tìm thấy được )

OK, chúng ta cùng bước vào phần nội dung chính của bài nhé : Cách sử dụng Vitamin E hiệu quả nhất !

Có 2 cách sử dụng vitamin E cơ bản, đó là :

UốngBôi

Uống Vitamin E

 • Uống Vitamin E như thế nào hợp lý ?

Khẩu phần ăn khuyến nghị ( RDAs) khuyến cáo bạn nên bổ sung Vitamin E một ngày ít nhất với giới hạn sau. Tức là trong khẩu phần ăn hoặc chế độ bổ sung của bạn trong 1 ngày phải tối thiểu đáp ứng được lượng Vitamin E sau để không mắc các bệnh do thiếu Vitamin E

       Lứa tuổi                 Lượng Vitamin E tối thiểu cần bổ sung ( 1 ngày )
1-3 tuổi 6 mg ( 9 IU)
4-8 tuổi 7 mg ( 10.4 IU)
9-13 tuổi 11 mg ( 16.4 IU)
Trên 14 tuổi 15 mg ( 22.4 IU)
Bà bầu ( phụ nữ có thai ) 15 mg ( 22.4 IU)
Phụ nữ đang cho con bú 19 mg ( 28.5 IU)
  Tuy nhiên nếu bạn chỉ cung cấp đủ lượng Vitamin E nói trên bạn sẽ không nhận được những tác dụng của Vitamin E như làm đẹp da, chống lão hóa,..

    Để giúp cho cờ thể khỏe mạnh, tận dụng được tối đa lợi ích từ Vitamin E chúng tôi khuyên bạn nên đạt ngưỡng 400 IU/ ngày.

  Mặc dù vậy, sử dụng Vitamin E quá nhiều cũng có thể gây ra những rối loạn, tác dụng không mong muốn. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên dùng Vitamin E quá liều lượng sau đây : ( trừ khi có chỉ định của bác sĩ )
             Lứa tuổi               Lượng Vitamin E tối đa 1 ngày( không nên vượt quá )
1-3 tuổi 200 mg ( 300 IU)
4-8 tuổi 300 mg ( 450 IU)
9-13 tuổi 600 mg (900 IU)
14-18 tuổi 800 mg (1200 IU)
Trên 19 tuổi 1000 mg (1500 IU)

Do vậy , với trường hợp các Vitamin E trên thị trường hiện nay, VD là sản phẩm ECAP hàm lượng 400 IU/ 1 viên, được khuyên dùng lượng 1 ngày 1 viên cho người lớn, dùng trong 2 tháng, nghỉ 1 tháng để có tác dụng tốt nhất. Ngoài ra sản phẩm không nên dùng cho trẻ em ( do vượt quá lượng Vitamin E tối đa với trẻ em) và với bà bầu thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Đặc biệt, dùng chung Vitamin E kết hợp với Vitamin C trong 1 liệu trình sẽ giúp tối đa hóa tác dụng của Vitamin E

 • Tuổi nào nên uống Vitamin E ?

Như đã trình bày ở trên, Vitamin E phù hợp với hầu hết các lứa tuổi, trừ trường hợp trẻ nhỏ dưới 4 tuổi và phụ nữ có thai cần chỉ định thêm của bác sĩ. Đặc biệt với những phụ nữ trên 30 tuổi uống Vitamin E đặc có lợi vì tác dụng chống lão hóa da của nó, giúp giữ gìn chăm sóc làn da của bạn.

 • Có nên uống Vitamin E hàng ngày ?

Tùy theo loại Vitamin E mà bạn sử dụng, riêng với loại sản phẩm Vitamin E 400 IU 100 % thiên nhiên ECAP thì lộ trình sử dụng chúng tối khuyên dùng là 1 viên 1 ngày, uống liên tục trong 2 tháng, sau đó nghỉ 1 tháng.

 • Uống Vitamin E loại nào tốt ?

Vitamin E đặc biệt có nhiều tác dụng “kì diệu” với cơ thể bạn, tuy nhiên việc chọn được 1 sản phẩm uy tín, chất lượng lại không phải dễ,  ecap.vn sẽ giúp bạn liệt kê một số tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm bổ sung Vitamin E :

1. Vitamin E tự nhiên hay Vitamin E tổng hợp :

Như đã trình bày, dòng Vitamin E tự nhiên có tác dụng tốt hơn ở trong cơ thể bạn gấp khoảng 1.5 lần so với dòng Vitamin E tổng hợp. Do đó, hãy chọn loại Vitamin E tự nhiên hay Vitamin E thiên nhiên ! Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đều ghi rõ ràng Vitamin E tự nhiên hay Vitamin E tổng hợp trên bao bì. Đặc biệt là những dòng Vitamin E tổng hợp thường sẽ không ghi rõ ràng trên nhãn sản phẩm. ECAP sẽ chỉ cho các bạn 1 cách đơn giản để phân biệt được 2 loại này. Đó là các bạn nhìn vào thành phần của sản phẩm :

 • Nếu có chữ D-Alpha Tocopherol thì là Vitamin E tự nhiên
 • Nếu là Dl-Alpha Tocopherol thì là Vitamin E tổng hợp

Nhớ nhé các bạn, nó chỉ khác nhau ở 1 chữ ” l ” trong công thức thôi. Ví dụ :

Nếu bạn thấy chữ Dl-alpha thì đây chính là dòng Vitamin E tổng hợp

Còn nếu chỉ thấy D-Alpha thì chính là dòng Vitamin E tự nhiên

2. Dạng viên nang cứng hay mềm :

Hầu hết các sản phẩm Vitamin E hiện này đều được sản xuất dưới dạng viên nang do tính chất nổi bật của nó so với các dạng điều chế khác. Vì dạng viên nang có thể hòa tan, hấp thu mà không gây tổn hại đến dạ dày hay ruột non.

Tuy nhiên, dạng viên nang cũng có dạng viên nang cứng và viên nang mềm mà hiệu quả cũng khác nhau.

 • Viên nang mềm có những điểm yếu cố hữu của nó là viên rất dễ hỏng, chảy dính vào nhau, kết thành khối thậm chí là chảy viên, nếu ai đã từng uống thì sẽ nhận thấy một số viên có mùi của thuốc rất khó chịu. Dạng viên nang mềm cần phải được đóng gói và bảo quản rất kĩ.
 • Viên nang cứng thì khắc phục được hoàn toàn những điểm yếu nói trên của viên nang mềm mà vẫn giữ được những mặt nổi trội của dòng viên nang.

Hiện này trên thị trường chủ yếu là dạng viên nang mềm do dạng viên nang cứng cần 1 công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn để sản xuất. Sản phẩm ECAP hân hạnh là sản phẩm Vitamin E đầu tiên trên thị trường được sản xuất dưới dạng viên nang cứng theo công nghệ Licaps của Nhật Bản. Viên nang được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy Capsugel của Nhật và nhập khẩu về Việt Nam đóng gói tại công ty Dược Trung Ương Mediplantex.

 

3. Kiểm tra hàng có chất lượng, chính hãng hay không ?

Các bạn nên lựa chọn, kiểm tra cẩn thận xem nguồn gốc Vitamin E được sản xuất ở đâu, đã được kiểm định chất lượng hay chưa ? Sản phẩm Vitamin E ECAP được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy Capsugel Nhật Bản và được đóng gói tại công ty Dược phẩm Trung ương Mediplantex.

4. Cuối cùng, không kém phần quan trọng, đó là giá của sản phẩm

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm Vitamin E với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, các bạn không nên ham “rẻ” khi dùng những sản phẩm liên quan tới sức khỏe như Vitamin E. Khi quyết định lựa chọn 1 sản phẩm, hãy để ý đến 3 tiêu chí ở trên trước rồi cân nhắc về giá của sản phẩm liệu có phù hợp.

Ví dụ : 4 sản phẩm A, B, C. D cùng ghi trên nhãn sản phẩm là Vitamin E 400 IU ( rất rất phổ biến trên thị trường) –  Sản phẩm A : Vitamin E tổng hợp       Sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ                 1 hộp 500 viên nang mềm, giá : 500.000 VNĐ                                          >>>>> trung bình : 1.000 đ/ 1 viên –  Sản phẩm B : Vitamin E tự nhiên        Sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan       1 hộp 30 viên nang mềm , giá chỉ : 50.000 VNĐ                                       >>>>> trung bình : 1.667 đ/ 1 viên –  Sản phẩm C : Vitamin E tự nhiên        Sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan       1 hộp 30 viên nang mềm, giá : 120.000 VNĐ                                            >>>>> trung bình : 4.000 đ/ 1 viên –  Sản phẩm D : Vitamin E tự nhiên       Sản phẩm nhập khẩu Nhật Bản           1 hộp 30 viên nang cứng, giá : 160.000 VNĐ                                             >>>>> trung bình : 5.333 đ/ 1 viên  

Bạn đã quyết định mua sản phẩm nào chưa ???

Sản phẩm A
Oh !!! Bạn đã ra quyết định theo giá của sản phẩm ư ??? Hãy trở nên thông thái hơn Vitamin E tổng hợp bạn lựa chọn chỉ đem lại hiệu quả bằng một nửa so với Vitamin E tự nhiên thôi. Cách nhận biết Vitamin E tự nhiên và Vitamin E tổng hợp bọn mình đã hướng dẫn ở trên rồi nhé ! Ngoài ra, với 1 hộp 500 viên nang mềm là rất khó bảo quản vì các viên nang rất dễ dính lại với nhau.
Sản phẩm B
Bạn liệu có thắc mắc tại sao so với sản phẩm C giá của B lại rẻ hơn nhiều như vậy ? Hãy suy sét thêm các thông tin khác của sản phẩm nha. Ví dụ : Hãy đọc kĩ xem 400 IU là cho 1 viên hay cho 1 hộp 30 viên nhé ! Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều dòng sản phẩm ghi theo đơn vị mg. Nhớ đổi sang đơn vị IU / 1 viên để cân nhắc kĩ chất lượng sản phẩm. Cách đổi đơn vị vị bạn có thể đọc trong bài “Vitamin E từ A đến Z”.
Sản phẩm C
Không tồi ! 1 lựa chọn khá hợp lý. Nếu các thông tin sản phẩm đúng, nhập khẩu từ Thái Lan, Vitamin E 100% tự nhiên và hàm lượng 400 IU 1 viên thì đây là 1 sản phẩm đáng dùng. Tuy nhiên, do vẫn là viên nang mềm nên sản phẩm C vẫn dễ bị oxy hóa nếu bảo quản không tốt. Hãy thử tham khảo thêm sản phẩm D nhé !
Sản phẩm D
Chúc mừng ! Bạn hoàn toàn là 1 người tiêu dùng thông thái ! Bạn đề cao chất lượng sản phẩm với dòng sản phẩm dùng cho sức khỏe này. Loại Vitamin E 100% tự nhiên, hàm lượng 400 IU/ 1 viên, sản phẩm chính hãng được sản xuất tại nhà máy Capsugel Nhật Bản hoàn toàn đáp ứng được mọi kì vọng bạn mong muốn cho 1 sản phẩm Vitamin E cao cấp với mức giá chỉ 160.000 VNĐ/ 1 hộp 30 viên. Xem chi tiết sản phẩm và đặt hàng tại đây !

Bôi Vitamin E

Cách bôi Vitamin E lên mặt

– Vitamin E loại này được đặc chế riêng dành cho da. Dạng vitamin E này khá ít dầu và cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho da. Đảm bảo cho làn da của bạn được cung cấp nước và dưỡng chất cần thiết. Nhưng nó có giá cũng khá cao. Vì vậy đa phần chị em có xu hướng sử dụng các viên nang mềm vitamin E để thay thế. – Cách thực hiện :

 • Làm sạch da mặt.
 • Dùng bông tăm hoặc dùng tay bôi vitamin E lên mặt. Đặc biệt là vùng da sẹo và thâm hoặc vùng da bị nám.
 • Làm nóng lòng bàn tay bằng cách xoa hay tay vào nhau. Sau đó áp lòng bàn tay vào vùng da vừa thoa vitamin E. Độ ấm vừa phải từ lòng bàn tay sẽ giúp vitamin E thấm sâu hơn vào da.
 • Khoảng 15-20 phút một lần bạn mát xa nhẹ nhàng lại vùng da này. Điều này rất quan trọng để giúp vitamin E thấm sâu hơn vào da. Làm liên tục quá trình như vậy trong vòng 2h. Sau đó bạn rửa sạch mặt lại bằng nước.

Bôi Vitamin E lên mặt có hiệu quả

Đương nhiên có hiệu quả chứ !!! Tuy nhiên, dung kết hợp cả 2 cách uống và bôi Vitamin E để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Ngày nào cũng bôi Vitamin E được không ?

Nếu da bạn không phải là da nhờn, da dầu hay hỗn hợp thiên dầu thì hằng ngày bạn có thể bôi Vitamin E.

Oh yeah !!! Như vậy là bạn đã nắm được hết các cách sử dụng Vitamin E cơ bản rồi đó. Sau đây, như đã hứa, chính là cách sử dụng Vitamin E nâng cao để tận dụng tối đa hiêu quả của nó :

Sử dụng kết hợp Vitamin E

Bạn đã tốn “hàng đống” tiền vào những cuộc trị liệu thẩm mỹ ? Hàng nghìn, hàng triệu những người phụ nữ cũng giống như bạn dành rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng trong việc tìm cách giúp chăm sóc da tốt hơn. Thậm chí, họ còn tìm những cách làm “tâm linh” hay áp dụng theo chế độ chăm sóc da của những người nổi tiếng.

Trong khi, trên thực tế, chúng ta có thể giải quyết hầu hết các vấn đề về tóc và da của chúng ta một cách dễ dàng và “kinh tế” bằng cách sử dụng một thành phần duy nhất, đó là, dầu vitamin E.

Vitamin E, còn được gọi là “vitamin da”, có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và làm sáng da tuyệt vời, làm cho nó trở thành một phương thuốc tuyệt vời cho các vấn đề về da và tóc khác nhau.

Vitamin này được tìm thấy tự nhiên trong các loại dầu thực vật như cọ, hướng dương, ô liu, ngô và dầu đậu nành. Ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, mầm lúa mì và hạt hướng dương cũng là nguồn giàu vitamin E.

Ngày nay, vitamin E ngày càng được bổ sung vào các loại kem dưỡng da mặt, kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm mỹ phẩm vì các đặc tính nuôi dưỡng và dưỡng ẩm của da. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu Vitamin E chưa pha loãng có trong viên nang để có kết quả tốt nhất.

Vitamin E là giải pháp lý tưởng cho tất cả các vấn đề về da và tóc của bạn. Theo fabhow.com, một tạp chí về sức khỏe và làm đẹp hàng đầu trên thế giới, co khoảng hơn 10 cách sử dụng Vitamin E vô cùng hiệu quả ( mà có thể bạn chưa hề biết tới ).

Vậy còn chần chừ gì nữa hãy đọc ngay những bài viết sau nhé !

Trong 2 bài viết này, ecap đã tổng hợp các phương pháp kết hợp Vitamin E:

Chăm sóc da :

 • Phương pháp 1 : Xóa tan nếp nhăn và vết chân chim.
 • Phương pháp 2 : Đẩy lùi sẹo, mụn.
 • Phương pháp 3 : Chữa trị quầng thâm.
 • Phương pháp 4 : Sắc tố da.
 • Phương pháp 5 : Vết rạn da.
 • Phương pháp 6 : Da khô hoặc ngứa.
 • Phương pháp 7 : Làm sáng da : – Da dầu – Da khô
 • Phương pháp 8 : Chữa đốm đen trên da.
 • Phương pháp 9 : Giảm dị ứng da.

Nuôi dưỡng, chăm sóc tóc :

 • Phương pháp 1: Tái sinh tóc
 • Phương pháp 2: Ngăn chặn kết thúc phân tách
 • Phương pháp 3: Huyết thanh DIY cho tóc mềm và khỏe mạnh

Khác :

 • Phương pháp 1 : DIY Kem dưỡng cho tay khô, thô và móng tay giòn.
 • Phương pháp 2 : Môi nứt

Thank you !!!

Các bạn có thể xem thông tin về sản phẩm ECAP nhé !

Natural Vitamin E 400IU

CÔNG NGHỆ ĐÓNG NANG LICAPS TỪ NHẬT BẢN