1900636458

0936.17.5859 lienhe@ecap.vn

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nhằm tăng khả năng thụ thai, được nhiều chị em tin tưởng áp dụng. Một trong những phương pháp khá phổ biến, được nhiều người rỉ tai nhau là bổ sung viên uống vitamin E thì có thể nhanh chóng “có tin vui”.

Tuy nhiên đây có phải là việc làm đúng đắn và có hiệu quả trong việc làm tăng khả năng có thai? Để hiểu rõ vấn đề này, các chị em có thể tham khảo thêm những chia sẻ ngay sau đây.

Tác dụng vitamin E đối với phụ nữ

Ngoài công dụng phổ biến là đẹp da, uống vitamin E khi mang thai còn giúp cho cơ thể có thể trao đổi các chất rất tốt, đặc biệt khi các chị em mang thai mà thiếu vitamin B9 rất có thể sẽ dẫn đến hiện tượng bất thường về ống thần kinh, ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nếu vitamin E được bổ sung đúng liều lượng và đúng cách thì vấn đề trên hoàn toàn có thể được giải quyết. Ngoài ra, những chị em khi mang thai thường có sức đề kháng yếu hơn người bình thường, vitamin E giúp cơ thể mẹ bầu khỏe khoắn, hạn chế trường hợp bị mắc bệnh vặt do thời tiết thay đổi.

Một điểm đáng khen của loại vitamin này đối với sản phụ, đó là giúp chống lại sự thay đổi của nội tiết tố, giúp da hạn chế bị lão hóa, mịn màng và tươi trẻ. Ai cũng biết khi mang thai, tùy vào cơ địa của từng người mà da của các chị em sẽ thay đổi. Thông thường, da của các mẹ bầu đều nổi mụn, nám, lại kiêng dùng mỹ phẩm sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên tình trạng da sau sinh làm các chị em luôn trăn trở. Nếu các mẹ bầu bổ sung đầy đủ vitamin E thì những vấn đề xấu về da khi mang thai có thể được hạn chế tối đa.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, trung bình mẹ bầu nên bổ sung một ngày đủ 400 đơn vị vitamin E kết hợp với 1000mg vitamin C sẽ làm giảm tối đa hiện tượng tiền sản giật khi mang thai. Đặc biệt là khi mẹ bầu bổ sung đủ liều lượng vitamin như trên vào 3 tháng giữa của thai kỳ, thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Uống vitamin E có tăng khả năng thụ thai ?

vitamin-e-tang-kha-nang-thu-thai

Vitamin E là một trong những thành phần dinh dưỡng chẳng những tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng giúp các chị em tăng khả năng thụ thai. Không chỉ riêng gì người vợ, mà ngay cả những ông chồng vẫn có thể bổ sung loại vitamin này hằng ngày, vì vitamin E tốt cho cả vợ lẫn chồng.

Đối với chị em phụ nữ, vitamin E giúp tăng kích thước ở trứng, làm cho trứng có thể kéo dài tuổi thọ và dễ dàng trong việc thụ tinh hơn là không được bổ sung vitamin E. Đồng thời, vitamin E còn có tác dụng làm cho tử cung có một độ mềm nhất định. Khi gặp “điều kiện thuận lợi” dễ dàng thụ thai hơn.

Còn đối với cánh mày râu, khi được bổ sung đầy đủ vitamin E mỗi ngày, góp phần cải thiện tình dục, các tinh trùng sẽ kéo dài được tuổi thọ và đảm bảo về cả chất lượng lẫn số lượng, hỗ trợ rất tốt cho quá trình quan hệ, làm tăng khả năng thụ thai.

Một số phương pháp làm tăng khả năng thụ thai khác

Để tăng khả năng thụ thai, các cặp vợ chồng ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, uống thêm vitamin E đủ liều lượng mỗi ngày thì người phụ nữ có thể áp dụng phương pháp canh ngày rụng trứng (nếu chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn). Còn những trường hợp kinh nguyệt không đều, có thể đến bệnh viện để thực hiện phương pháp soi ngày rụng trứng. Đây là một phương pháp làm tăng khả năng thụ thai rất cao ở các cặp vợ chồng.

Để tăng khả năng thụ thai, các chị em có thể đo sự thay đổi thân nhiệt của cơ thể. Thông thường, sắp rụng trứng thân nhiệt giảm xuống 0,1 – 0,2 độ C. Ngày rụng trứng, thân nhiệt đột ngột tăng lên từ 0,3 – 0,5 độ C cho đến khi qua thời kỳ rụng trứng.